Thời tiết oi bức khiến món mỳ nước nóng hổi trở nên khó nuốt, hãy đổi bữa với công thức làm mỳ xào thơm ngon này thôi!
Nguyên liệu:
– 90g thịt gà, bỏ xương, cắt nhỏ
– 150g mỳ tươi hoặc 2 gói mỳ ăn liền
– 20ml dầu ăn
– 1 tép tỏi băm
– 50g bắp cải, thái sợi
– 30g cà rốt, thái sợi
– 8ml nước tương
– 8ml dầu hào
– 15ml nước
– Hạt mè
– Hành lá
Gia vị ướp gà:
– 3.5ml nước tương
– 3ml dầu hào
– 3.5ml sốt Worcestershire
– 3ml rượu gia vị (hoặc rượu gạo)
– 1 nhúm hạt tiêu
– 3g đường
– 1ml dầu mè
Cách làm:
– Rửa mỳ tươi qua nước lạnh, để ráo nước. Nếu dùng mỳ gói, trụng nước cho mỳ nở rồi vớt ra để ráo nước.
– Trộn đều tất cả gia vị ướp gà cùng với thịt gà, ướp trong 15 phút.
– Làm nóng 10ml dầu trong chảo, cho gà đã ướp vào xào tới khi gà chín và bề mặt có màu sẫm lại thì vớt gà ra bát.
– Rửa sạch chảo, thêm 10ml dầu khác vào, cho tỏi băm vào phi thơm. Thêm bắp cải, cà rốt vào xào tới khi gần chín.
– Cho mỳ, nước tương, dầu hào và nước vào chảo, tiếp tục xào tới khi mỳ chín và quyện gia vị thì trút ra tô.
– Bày thịt gà lên trên mỳ, thêm hạt mè và hành lá rồi thưởng thức.