Miếng xôi dẻo ngọt đẫm vị sữa dừa béo ngậy, ăn cùng những miếng xoài chín chua chua ngọt ngọt, ngon đã đời!
Nguyên liệu:
– 200g gạo nếp
– 2-3 lá dứa, cắt thành miếng dài khoảng 5cm
– 2-3 quả xoài, cắt thành miếng vừa ăn
– 250ml nước cốt dừa
– 3g muối
– 55g đường
– 15g hạt mè
Cách làm:
– Gạo nếp vô sạch, ngâm trong ít nhất 8 tiếng hoặc để qua đêm.
– Vớt gạo nếp ra khỏi nước, trộn cùng lá dứa và đồ 20-25 phút tới khi chín.
– Làm nóng nồi trên bếp và đổ nước cốt dừa vào đun nóng với lửa nhỏ, hòa muối và đường vào đun tiếp tới khi tan hết.
– Khi xôi đã được đồ chín, múc xôi ra tô lớn rồi đổ 3/4 số nước cốt dừa vào trộn đều. Khuấy tới khi được một hỗn hợp như cháo đặc, xôi sẽ từ từ ngấm hết nước cốt dừa và nguội dần.
– Khi ăn, bày xôi và xoài ra đĩa, dùng số nước cốt dừa còn lại rưới lên trên và rắc thêm hạt mè.
Chúc các bạn thực hiện thành công!